Một thực đơn dinh dưỡng tốt là thực đơn cần cung cấp đủ protein, nước và amino acid. Ngoài việc cung cấp đủ chất trong quá trình đạp xe thì bạn còn phải lưu ý đến các bữa ăn khác trong ngày. Để biết đâu là chế độ tốt nhất cho bản thân, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo thực đơn cực chi tiết dưới đây nhé.

Chế độ dinh dưỡng cho người đạp xe

Người đi xe đạp thể thao để có thể cung cấp đủ năng lượng cho mỗi ngày tập luyện của mình thì nên duy trì thói quen ăn uống mà trong đó có đủ chất dinh dưỡng và các chất điện giải cần thiết. Nếu như có thể không được bổ sung đầy đủ chất thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất cũng như kết quả tập luyện của bạn. Chính vì thế mà việc có một thực đơn cho riêng mình là một việc bạn không nên xem nhẹ khi đạp xe.

Nhưng cũng đừng xem đây là một việc quá áp lực, bạn có thể thay đổi thường các món ăn để đa dạng hóa cũng như khiến bạn không cảm thấy nhàm chán. Hãy luôn ưu tiên các loại thực phẩm nguyên chất, đủ dinh dưỡng và dễ tiêu hóa nhé. Tùy vào nhu cầu của người đi xe đạp mà chúng ta sẽ có những thực đơn dinh dưỡng khác nhau. Thực đơn cho những buổi tập hàng ngày, những chuyến đi dài, buổi tối….

Hướng dẫn dinh dưỡng đạp xe của bạn

Dưới đây là 4 điểm chính cần nhớ để đảm bảo bạn bao gồm mọi khía cạnh của chế độ dinh dưỡng đạp xe hiệu quả:

Đảm bảo bạn đang hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất quan trọng

Ăn các loại thực phẩm phù hợp để cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn trước|trong|sau đạp xe

Hãy chắc chắn rằng bạn có một chiến lược cân bằng khoáng chất để bù đắp khoáng bị mất và thay thế chất điện giải

Tạo kế hoạch ăn kiêng và dinh dưỡng đạp xe của bạn dựa trên nhu cầu của bạn

Các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất quan trọng cho người đi xe đạp

Nếu bạn muốn đạp xe một cách tốt nhất, phục hồi tốt, giữ dáng và khỏe mạnh, thì hiểu được các chất dinh dưỡng chính tạo nên chế độ ăn uống của bạn là bước quan trọng đầu tiên. Dưới đây là những chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà người đi xe đạp nên đưa vào cơ thể của họ.

Carbohydrate

Carbohydrate là nguồn nhiên liệu ưa thích của cơ thể. Chúng ta có thể dự trữ (dưới dạng glycogen trong cơ bắp) đủ nhiên liệu cho khoảng 90 phút tập luyện bất kỳ lúc nào. Chúng ta cần đảm bảo rằng chúng ta nạp thêm carbohydrate vào các khoảng thời gian đều đặn để tránh cảm giác mỏi mệt khi đạp xe. Bị hút carbs sẽ làm gần như đau đớn như va phải một bức tường theo nghĩa đen, vì vậy hãy lưu ý nạp carbs ở trước và mỗi 90'.

LIQUID ENERGY GEL
Cung cấp lượng carbohydrates dễ hấp thu và tiện dụng như original Energy Gel nhưng với dạng lỏng, dễ uống. Đặc biệt phù hợp với mọi thể loại luyện tập thể thao hằng ngày.
 

KHÁC BIỆT CHÍNH

32g
Dạng Gel đặc 
100 Cal
22g Carbs
-
-

 

ORIGIAL ENERGY GEL

GU Gels thông thường cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng, hiệu quả và bền vững cho luyện tập hằng ngày

KHÁC BIỆT CHÍNH

32g
Dạng Gel đặc 
100 Cal
22g Carbs
-
-

Protein & Acid Amin

Là hoàn toàn cần thiết để phục hồi. Nếu không ăn một lượng thích hợp sau chuyến đi của bạn, bạn sẽ không bao giờ gặt hái được toàn bộ lợi ích của những nổ lực tập luyện mà bạn đã bỏ ra và cơ bạn sẽ ít phát triển để hỗ trợ trong và sau tập luyện. Chúng tôi khuyên bạn nên dự trữ một số thanh protein GRENADE của chúng tôi để tăng cường protein nhanh chóng trong hoặc ngay sau chuyến đi của bạn. Hoạc sử dụng những loại GU gel lỏng cung cấp Amino Acid (giúp giảm mỏi trong quá trình vận động) được chúng minh hiệu quả nhất ngay sau chuyến đi của các vận động viên chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

THANH PROTEIN

Protein cao, ít đường và hương vị tuyệt vời

Kết hợp của lớp bánh OREO thật đã đi vào huyền thoại

Thanh Protein kết hợp với OREO đầu tiên trên thế giới!

 

Điện giải (90% - Na, Cl | K,vitamin D, Ca,Cl,Mg,...)

Giữ nước khi đạp xe là vô cùng quan trọng đối với quá trình tiêu hóa thức ăn và để duy trì hiệu suất cao. Mất nước, ngay cả ở dạng nhẹ nhất, có thể thực sự làm bạn đuối sức và khiến bạn cảm thấy đau đầu do nồng độ máu trở nên đặc sau khi đạp xe. Nói chung, thật sự tệ nếu cơ thể bị mất nước.

Chất điện giải có thể dễ dàng bị mất qua mồ hôi trong mọi chuyến đi, đặc biệt là những chặng căng thẳng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã pha sẵn một bình điện giải ngon lành, với công thức như lượng mồ hôi đã thoát ra. Thêm một viên muối nếu bạn đang trong trặng đường thi đấu.

Tuy nhiên, một điểm quan trọng cần nhớ là bột phục hồi, cân bằng điện giải có thể giúp bạn dễ dàng giữ đủ nước một cách thích hợp và theo lẽ tự nhiên.

BỘT PHỤC HỒI - CÂN BẰNG ĐIỆN GIẢI ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI MỸ

Cân bằng nước và điện giải thích hợp trong khi tập thể dục, có thể giúp trì hoãn sự mệt mỏi và điều đó giúp ngăn ngừa chuột rút. Nhưng hãy nhớ rằng, hydrat hóa thích hợp chỉ là một phần của việc ngăn ngừa chuyện đó.

Thời tiết mát mẻ: 1 gói / 1 muỗng với 350ml - 400ml nước

Thời tiết nóng: 1.5 gói / 1.5 muỗng với 350ml - 400ml nước

Với 20gr carbs. phù hợp để uống khi đang đói

 

LÀM QUEN SẢN PHẨM DINH DƯỠNG VÀ KHÁM PHÁ


Sau khi bạn có kế hoạch phù hợp với mình, hãy bắt đầu thử nghiệm kế hoạch đó trong vài tuần. Hãy kiểm tra tốc độ của bạn hằng ngày và so sánh thông qua các ứng dụng thể thao, bạn có thể thấy rằng một số yếu tố không cần thiết với bạn như mong muốn, vì vậy đừng ngại quay lại và thay đổi nó theo yêu cầu để tạo ra kết quả tốt nhất.

Lấy một số thanh protein, gel và bột phục hồi điện giải của bạn từ chúng tôi tại PREMIUM NUTRITION để cung cấp năng lượng khi di chuyển và tìm ra loại phù hợp nhất với bạn, giữ nước và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng giàu amino acid, protein và khoáng chất. Làm theo hướng dẫn này và bạn sẽ thấy sự cải thiện theo từng tuần.

Tuy nhiên, điều quan trọng là: hãy nhất quán. Bạn có thể thay đổi kế hoạch của mình, thay đổi lượng dinh dưỡng nạp vào, thử nghiệm để đạt được kết quả tốt nhất, nhưng nếu bạn không tuân thủ chiến lược của mình thì tất cả sẽ chẳng là gì cả! Chúng tôi biết bạn có thể làm được!